Sở hữu tấm visa Pháp để bạn có thể du lịch, học tập, công tác, thăm thân,… một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không biết nên xin như thế nào? Hãy để chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Phân loại visa Pháp để làm gì?

Phải dựa vào lý do chuyến đi Pháp của bạn mà xin cấp loại visa tương ứng

Các loại visa khi nhập cảnh vào Pháp sẽ phụ thuộc vào thời gian và mục đích mà bạn muốn xin, tuy nhiên sẽ trừ những trường hợp đặc biệt.

làm visa Pháp

Visa Pháp là tấm thẻ quyền năng để bạn có thể tự do đi lại ở Pháp

  • Nếu đó là một chuyến đi dưới 3 tháng thì được xếp vào loại thị thực ngắn hạn
  • Đối với chuyến đi trên 3 tháng thì được xếp vào loại thị thực lưu trú dài hạn.

Việc phân loại các loại visa Pháp như thế này rất quan trọng bởi khi bạn đã nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể thay đổi được những thông tin đó.

Ngoài ra, bạn còn phải trải qua những thủ tục khắt khe theo đúng quy định của Pháp Luật.

Đối với các vùng lãnh thổ bên ngoài Pháp sẽ có những quy định riêng mà không phải bạn dùng loại visa nào cũng được.

Visa Pháp hiện nay có mấy loại?

Sẽ có 2 loại, vì thế cần nắm rõ thông tin để xin cấp visa cho phù hợp. Bao gồm:

  1. Visa đi Pháp lưu trú ngắn hạn

Còn được gọi là visa Schengen, cho phép bạn tự do đi lại cả 26 nước trong khối Schengen và thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng.

Loại này được cấp cho mục đích du lịch, học tập, công tác hoặc thăm người thân, bạn bè, đồng thời, cấp cho những ai tham dự hội thảo hoặc hội nghị, kinh doanh, được thuê làm việc mà thời gian không quá 3 tháng.

Đặc biệt, mục đích quá cảnh cũng loại ngắn hạn.

Khi được cấp, bạn chỉ được phép ở tại Pháp với các khu vực và thời gian nhất định.

2. Visa Pháp lưu trú dài hạn

Loại này hông thuộc khối Schengen mà là visa của chính quốc gia Pháp.

Visa này cho phép người sở hữu có thể quá cảnh qua các nước khác trong khối Schengen, trong khoảng thời gian du lịch Pháp sẽ được di chuyển tự do trong khu vực này.

Về thủ tục giấy tờ làm visa đi Pháp lưu trú dài hạn:

Về thủ tục, các quy định và các giấy tờ để làm visa Pháp được phổ biến cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận. Những yêu cầu này cò thể sẽ khác nhau tại mỗi quốc gia cụ thể.

Tới Pháp, bạn đến tổ chức OFII gửi mẫu đơn đã được cấp từ ĐSQ và bản sao hộ chiếu.

Sau đó, bạn đến trình diện tại Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu lên hộ chiếu.

Bạn phải hoàn thành các thủ tục này trong vòng 3 tháng kể từ khi đặt chân đến Pháp

Lưu ý: Đối với visa lưu trú dài hạn, quá trình và thời gian hoàn thiện thủ tục đòi hỏi rất nhiều thời gian thẩm định xét duyệt từ quốc gia 2 bên, đồng thời bạn buộc phải đáp ứng rất nhiều điều kiện mà Đại sứ quán đã đặt ra.

Do vậy hầu hết các công ty du lịch chỉ hỗ trợ bạn làm các loại visa Pháp ngắn hạn, thủ tục không quá phức tạp và thời gian hoàn thiện cũng rất ngắn, giúp khách hàng mau chóng nhận được visa như mong muốn của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Chúc các bạn xin visa thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây