Bạn đang có dự định đi du lịch Thái Lan. Chắc hẳn bạn có những băn khoan và thắc mắc, cần mua gì, đổi tiền ở đâu, tỉ giá tiền ra sao, cần chuẩn bị gì, cần mang theo những giấy tờ gì, … ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị trước những gì mà các bạn cần có và nên có khi đi tour du lịch Thái Lan.

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìCùng Du Lịch Việt khám phá Thái Lan

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gì ?

1. Chuẩn bị hộ chiếu và visa trước khi đi du lịch Thái Lan

Tất cả du khách tour du lịch Thái Lan cần có visa còn giá trị. Nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch bằng đường hàng không. Nếu đi bằng đường bộ, du khách đến du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan – Chuẩn bị hộ chiếu cho chuyến du lịch 

Nếu bạn muốn ở Thái Lan trong một thời gian dài. Bạn cần phải cần có visa du lịch được các văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp có giá trị lưu trú 60 ngày,… loại visa này phải được sử dụng trong giới hạn ba tháng từ ngày cấp và có thể gia hạn.

2. Tiền tệ ở Thái Lan

Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht, 1 dollar Mỹ tương đương với khoảng 30 baht Thái. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và và tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Tại các khách sạn, nhà hàng và một số cửa hiệu chấp nhận cho du khách đi tour Thái Lan thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế.

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan – Lưu ý khi đem theo lượng tiền vào Thái Lan

Du khách đến du lịch Thái Lan được phép mang vào Thái Lan các loại hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Các loại vũ khí, ma tuý, sách báo khiêu dâm đều bị cấm tuyệt đối. Lưu ý khi đem theo lượng tiền mặt trên 10,000 Baht sẽ phải khai báo khi nhập cảnh, và mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50,000 Baht ra khỏi Thái. Các loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần có giấy phép xuất.

3. Lưu ý tại cửa khẩu xuất nhập cảnh Việt Nam sang Thái Lan

Bạn nên khai báo vào tờ khai xuất nhập cảnh nếu: Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD trở lên như: Camera, đá quý, đồ cổ,…Nếu mang theo số tiền trên 7.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng.

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan – Những lưu ý tại cửa khẩu xuất nhập cảnh Việt Nam sang Thái Lan

Bạn phải giữ lại tờ khai nhập cảnh Việt Nam (tờ khai phải khai lại trên chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam).

4. Chuẩn bị hành lý mang đi du lịch Thái Lan

Quần áo

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan – Chuẩn bị quần áo tư trang

Du lich Thai Lan – Nên mặc quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ 28 – 33 độ C, quần áo tắm biển. Mang theo ô/dù phòng trường hợp mưa. Nếu sử dụng ghế ngồi và tham gia trò chơi trên bãi biển ở Thái Lan thì nên trả giá trước. Đồ dùng cá nhân: thuốc bệnh lý, bàn chải và kem đánh răng (vì chỉ riêng khách sạn 5 sao mới có sẵn).

Giầy dép

Sử dụng giày thấp hoặc xăng-đan (quai hậu) đã đi quen chân. Không nên sử dụng giày dép mới. Khi tham quan Cung điện Hoàng Gia, Chùa Phật Ngọc, Chùa Vàng bạn phải mặc trang phục lịch sự, không mặc áo hở nách, không đi dép lê, không mặc váy cao quá đầu gối.

Hành lý

Nếu mang theo dao kéo đồ kim loại nhọn, bạn nhớ phải để vào hành lý gửi, vì nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại. Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ đeo bên mình , để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp.

Theo phép lịch sự bạn nên bồi dưỡng 20 Baht/vali (tương đương 10.000 VND) cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn. Mỗi khách du lịch được mang theo tối đa 3 kiện hàng/hoặc tương đương 20kg/người miễn phí vận chuyển máy bay (vé máy bay Vietnam Airlines, Thai Airways, Nok Air),…

5. Gọi điện thoại khi đi du lịch Thái Lan

Bạn nên mua card điện thoại quốc tế của Thái Lan (màu vàng), quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều (loại thẻ thấp nhất: 300 Thái bath). Cách bấm số từ Thái Lan về Hà Nội: 001-84 – mã tỉnh bỏ số 0 – số cần gọi (ví dụ: 001 -84-4-514978 ).

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìGọi điện thoại khi đi du lịch Thái Lan – Du lịch Thái Lan

Nếu gọi tới số di động: 001-84- số cần gọi bỏ số 0 trước số 9 (ví dụ: 001-84-913341816). Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Thái Lan máy sẽ tự động dò tìm mạng của Thái.

6. Một số điều nên và không nên làm ở Thái Lan

Nên làm những việc sau đây:

Nên mặc đồ lịch sự (không mặc quần ngắn, áo ba lỗ…) khi thăm quan một ngôi Chùa, không trèo lên các tượng Phật để chụp hình.

Vua và nữ hoàng luôn được người dân Thái Lan tôn trọng vì vậy du khách tour du lich Thai Lan tuyệt đối tránh xúc phạm họ. 

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan – Tôn trọng những nhà lãnh đạo

Luôn tôn trọng với người lớn tuổi hơn mình: khi mặc cả với một phụ nữ bán hàng, khi mặc cả với một chú lái xe tuktuk bạn cần phải lịch sự và tốt nhất là luôn tươi cười,…điều này không chỉ giúp bạn tạo được sự thân thiện mà còn gián tiếp giúp bạn thương lượng thành công.

Du lịch Thái Lan cần lưu ý và chuẩn bị những gìDu lịch Thái Lan hãy luôn tạo cảm giác thoải mái thân thiện

Hãy để giày dép bên ngoài khi vào nhà của một người Thái. Tốt nhất khi vào nhà của một người Thái bạn cần quan sát xem họ có mang dép vào nhà không. Phải biết kiên nhẫn, chờ đợi khi giao dịch tại bưu điện hoặc ngân hàng. Tốt nhất hãy thư giãn và tạo cho mình một sự thoải mái.

Không nên làm những điều sau đây:

Du lịch Thái Lan, du khách không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật: điều này sẽ làm người Thái đánh giá bạn là người bất lịch sự vì theo quan điểm của họ đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người (bạn có thể thấy nhiều khách sạn tại Thái Lan không có dép mang trong phòng cho du khách). Khi ngồi đừng bao giờ để bàn chân của bạn hướng vào tượng Phật trong nhà,…

Bài viết trên đây đã vạch ra những điều bạn cần chuyển bị cho một tour Thai Lan. Du Lịch Việt chúc bạn có một chuyến du lịch thật ý nghĩa và tốt đẹp. Mọi chi tiết xin liên hệ tại website  dulichviet.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.