Tôi bị trượt visa Hà Lan, vậy có xin lại được không? Các nguyên nhân bị trượt visa là gì để tôi có thể khắc phục? Xin Du Lịch Việt giải đáp thắc mắc cho tôi về vấn đề này.

Nguyên nhân trượt visa Hà Lan

Dù với mục đích gì thì việc xin visa đi Hà Lan không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm lần nào thì cũng rất dễ dàng mắc sai lầm.

Sai lầm dù nhỏ hay lớn đều dẫn đến nhiều trường hợp bị từ chối visa mà không hiểu nguyên nhân vì sao, mặc dù hồ sơ của bạn đã chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ, và đúng quy định của Lãnh sự quán

Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản bị từ chối cấp visa đi quốc gia Hà Lan:

1. Hồ sơ và các giấy tờ của bạn bị thiếu sót theo các mục yêu cầu trong mẫu đơn xin cấp visa

Lưu ý: trường hợp này tuy ít xảy ra nhưng không phải là không có. Vì thế các bạn nên vô cùng chú ý.

2. Bạn có người nhà hay chính bản thân mình đã từng bị trục xuất khỏi Hà Lan hoặc một trong 26 nước thuộc khối Schengen. Đây cũng là trường hợp khá ít xảy ra.

3. Hộ chiếu trắng, chưa từng xuất ngoại và trình bày không hợp lý. Trường hợp này chiếm tỷ lệ trung bình trong việc trượt visa Hà Lan

4. Thu nhập của bạn thấp dưới 1000 USD và số dư tài khoản dưới 5000 USD. Đây là trường hợp trượt cao nhất.

5. Bạn không trình bày rõ lịch trình chuyến đi, việc xác nhận đã booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Hà Lan. Nguyên nhân chiếm tỉ lệ trung bình.

Vậy việc từ chối visa Hà Lan có xin cấp lại được không?

Câu trả lời là có. Bị từ chối bất kỳ visa của quốc gia nào đi nữa bạn vẫn có quyền nộp đơn xin phỏng vấn lại và có thể sẽ được cấp lại.

Visa hà lan

Nguyên và lời khuyên khi visa Hà Lan bị từ chối

Lưu ý: Bạn chỉ được xin lại visa sau ít nhất 6 tháng kể từ khi bị trượt. Đồng thời những trường hợp bị Lãnh sự quán cấm nhập cảnh vĩnh viễn sẽ không được xin visa tại quốc gia đó lần nào nữa.

Lời khuyên và cách khắc phục visa Hà Lan bị từ chối

  • Lời khuyên:

Sau khi bị từ chối visa, trước tiên, bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Hà Lan lại (sau 6 tháng kể từ ngày trượt) tuy nhiên các thủ tục và hồ sơ phải làm lại từ đầu.

Trong quá trình nộp đơn lại, để nhân viên Lãnh sự quán có thể xem xét trường hợp của bạn thì bạn phải chuẩn bị trình bày lý do tại sao mình không đồng tình với quyết định trước đây của họ.

Trường hợp Lãnh sự quán đã nêu rõ là không bằng lòng về vấn đề gì đó trong hồ sơ của bạn và quyết định từ chối của họ là chính đáng thì bạn không nên nộp lại hồ sơ nếu không có những yếu tố mới tốt hơn.

  • Cách khắc phục

Tóm lại, những nguyên nhân trượt visa Hà Lan là do kinh nghiệm đi nước ngoài của bạn chưa nhiều, các thủ tục hoặc về vấn đề tài chính.

Để khác phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại mình đã mắc lỗi gì đã nêu ở trên.

Về vấn đề tài chính, bạn có thể làm cách nào đó có sao kê thu nhập 6 tháng từ một công ty quen biết, có tài khoản dư ngân hàng trên 200 triệu.

Cuối cùng, về phần trục xuất, bạn có thể trình bày sao cho hợp lý và logic để Lãnh sự quán tin đó là tai nạn không mong muốn.

Là đơn vị lữ hành quốc tế uy tín, chuyên làm visa về nước ngoài, Du Lịch Việt có kinh nghiệm xử lý trung bình hơn 1000 bộ hồ sơ visa Hà Lan mỗi năm, tỷ lệ thành công trên 98%.